Lợi ích của sữa tươi

                                                LỌI ÍCH CỦA SỮA TƯƠI

            Ở các nước phát triển, sữa tươi được xem là thực phẩm  rất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên, rất tốt cho cơ thể. Sữa tươi không những được sử dụng thường xuyên như một thức uống hàng ngày, mà còn dùng dưới nhiều hình thức khác nhau từ pha chế, trộn với trái cây, làm bánh và thêm vào các món ăn. Sữa và các chế phẩm từ sữamột trong những nguồn thực phẩm  cung cấp canxi nhiều nhất.

ảnh uống sữa tươi

          Nhiều nghiên cứu cho thấy, người Việt Nam hiện nay chỉ mới tiêu thụ khoảng 7 -10 lít sữa/người/năm. Con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

          Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích người tiêu dùng uống sữa tươi 100% thiên nhiên  vì không chỉ dễ uống, mùi vị thơm ngon, sữa tươi còn dễ hấp thu và có thể uống thường xuyên, liên tục dễ dàng với các hình thức bao bì đóng gói tiện dụng.

          Ở nước ta hiện nay mức tiêu thụ sữa tươi hãy còn rất ít, sữa tươi 100% thiên nhiên  lấy từ các đàn bò nuôi trong nước, mới chỉ đáp ứng được khoảng 30%  nhu cầu sữa cả nước. Còn lại, đa phần chỉ là sữa hoàn nguyên, tức sữa bột bổ sung thêm nước. Một số nhà sản xuất  bổ sung thêm vitamin, khoáng chất vào để có thành phẩm giống sữa tươi nhưng rõ ràng chất lượng, mùi vị thì không thể như sữa tươi 100% thiên nhiên  được.

          Có sự thiếu hụt này là vì sản xuất sữa hoàn nguyên tốn chi phí thấp hơn, lại không phải đầu tư  nhiều vào hệ thống  trang trại cũng như thu mua sữa tươi.

          Trên thị trường  hiện nay, chỉ có rất ít doanh nghiệp sản xuất sữa đảm bảo được chất lượng sữa tươi nguyên chất của mình. Công ty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội  là một trong số ít những doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa đã chủ động trong việc đảm bảo nguồn nguyên liệu  sữa tươi để cung cấp ra thị trường. Hiện nay sản lượng thu sữa mỗi ngày khoảng 1 tấn sữa tươi để phục vụ cho thị trường Hà Nội. Công ty đầu tư nhiều vốn để xây dựng trang trại, nhập đàn bò giống, đầu tư công nghệ chăn nuôi hiện đại, công nghệ phối giống…nhằm đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu có chất lượng cao.

anh trang trai bo

“Việc đầu tư dài hạn vào ngành chăn nuôi bò sữa cùng hệ thống sản xuất hiện đại thể hiện uy tín và vị thế của Công ty trong việc cung cấpsữa tươi 100% thiên nhiên bổ dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng ”.

 

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn