Đại hội đại biểu Công đoàn công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 25 tháng 08 năm 2017 tại Hội trường Công ty cổ phần Giông gia súc Hà Nội, Côngđoàn Công ty tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 với 50 đại biểu đại diện cho các Công đoàn viên trong Công ty tham dựđại hội.

Tại đại hội Công đoàn cơ sở đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012-2017,đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, các đại biểu đã tham gia thảo luận báo cáo, đóng góp hơn 40 cácý kiến, giải pháp nhằm giúp BCH nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả hơn. Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2017-2022, bầu đại biểu dự đại hội Công đooàn cấp trên, bầu chức danh Chủ tịch , phó chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thảo  – Chủ tịch Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội và Đồng chí Bùi Đại Phong – Chủ tịch HĐQT Công ty.

BCH công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017; báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đưa ra mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Công ty Nhiệm kỳ 2012 -2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn Công ty đã hoạt động theo đúng Điều lệ, đảm bảo việc làm, thu nhập, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó Công đoàn Công ty luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với Ban Lãnh đạo Công ty, giúp đoàn viên công đoàn an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 7 đồng chí hội tụ đầy đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết cho sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn và bầu ra đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết đại diện cho Công đoàn Công ty tham dự Đại hội Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Công ty cùng sự ủng hộ và đồng hành của Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đồng chí Hoàng Trung Hải – Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm mô hình chăn nuôi bò thịt BBB tại Huyện Ba Vì

Ngày 12/8, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò thịt BBB tại huyện Ba Vì…

Tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chia vui với bà con nông dân về hiệu quả kinh tế mang lại từ chăn nuôi bò giống mới chất lượng cao. Đồng chí đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của bà con chăn nuôi bò thịt BBB. Các ý kiến đều đánh giá cao về mô hình chuyển giao, nhân giống bò BBB đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với chăn nuôi bò vàng.
Được sự quan tâm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội( đơn vị thực hiện dự án lai tạo bò thịt chất lượng cao F1 BBB) đến nay các hộ chăn nuôi đã thành thạo các kỹ thuật chăm sóc, phối giống bò BBB. Hiện xã Tòng Bạt đang chăn nuôi hơn 3.200 con bò BBB.

Tại xã Thuần Mỹ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến thăm mô hình chăn nuôi bò BBB của gia đình anh Vũ Kim Tuyền. Đây là một trong những hộ đầu tiên tham gia dự án lai tạo giống bò BBB.

Một số hình ảnh tại mô hình:

Ông Bùi Đại Phong – Tổng giám đốc Công ty giới thiệu về mô hình chăn nuôi bò thịt BBB

Đàn bò BBB tại xã Tòng Bạt – huyện Ba Vì

Công đoàn các Bộ phận trực thuộc BCH Công đoàn Công ty tiến hành Đại hội, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thực hiện Kế hoạch của Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, BCH Công đoàn Công ty đã ban hành hướng dẫn số 11HD/BCH, ngày 01/08/2017 về hướng dẫn tổ chức Đại hội Công đoàn Bộ phận trực thuộc tiến tới Đại hội BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Từ ngày 08/08/2017 đến ngày 09/08/2017, 07 Công đoàn các Bộ phận trực thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội đã hoàn thành tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2022, tuân thủ các quy định của Điều lệ Công đoàn, của BCH Công đoàn Công ty, công tác tổ chức Đại hội đảm bảo đúng nghi thức, thời gian quy định, chu đáo, tiết kiệm và nghiêm túc.
Tại mỗi Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, công tác công đoàn, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015-2017, chỉ ra được những mặt đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Công đoàn bộ phận trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và quyết nghị mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác của Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2022 một cách cụ thể, khách quan, đảm bảo tính khả thi; trong đó, tập trung đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chủ động đổi mới công tác tham mưu trên các lĩnh vực nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.
Để thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu trên, Ban Chấp hành các bộ phận đưa ra các giải pháp:
– Thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời khi cán bộ, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn; quan tâm đến các chế độ nâng lương, chế độ nghỉ phép cho cán bộ, đoàn viên công đoàn…
– Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Công đoàn Công ty phát động.
– Để tạo thêm nguồn tài chính phục vụ công tác Công đoàn, đảm bảo 100% cán bộ, công nhân viên, đoàn viên Công đoàn đóng góp kinh phí Công đoàn.
Đại hội đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những CB CNV tiêu biểu, có phẩm chất chính trị, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào BCH Công đoàn Công ty, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đảm bảo các nguyên tắc, cơ cấu và số lượng.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn các Bộ phận trực thuộc có đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn và các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn được phân công phụ trách. Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí trong BCH Công đoàn đã biểu dương những kết quả công đoàn các bộ phận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới.
Một số hình ảnh tại Đại hội công đoàn các bộ phận

Đại hội Đảng các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 -2022

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, Đảng ủy Công ty đã ban hành hướng dẫn số 145HD/ĐU – CT, ngày 19/07/2017 về hướng dẫn Đại hội các Chi bộ trực thuộc đảng bộ Công ty hết nhiệm kỳ.
Từ ngày 01/08/2017 đến ngày 03/08/2017, 07 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội đã hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020, tuân thủ các quy định của Điều lệ Đảng, của Đảng ủy Công ty, công tác tổ chức Đại hội đảm bảo đúng nghi thức, thời gian quy định, chu đáo, tiết kiệm và nghiêm túc, chất lượng cao thể hiện quyết tâm của toàn đảng bộ.
Tại mỗi Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015-2017, chỉ ra được những mặt đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và quyết nghị mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác lãnh đạo của Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020 một cách cụ thể, khách quan, đảm bảo tính khả thi; trong đó, tập trung đề ra phương hướng, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chủ động đổi mới công tác tham mưu trên các lĩnh vực nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội các Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra.
Đại hội đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đảm bảo các nguyên tắc, cơ cấu và số lượng quy định.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc có đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Đảng ủy viên được phân công phụ trách. Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí trong Đảng ủy đã biểu dương những kết quả các Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới.
Một số hình ảnh tại Đại hội các Chi bộ

Hà Nội đi đầu về ứng dụng công nghệ cao trong lai tạo giống

Ngày 27/5, Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội phối hợp với Học viện nông nghiệp Việt Nam tổ chức khánh thành Trung tâm thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm với diện tích 13ha.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: Tú Mai

Tại buổi lễ, ông Bùi Đại Phong, Giám đốc Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội cho biết, việc đưa Trung tâm thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động là một sự đột phá của ngành chăn nuôi thành phố Hà Nội, có ý nghĩa trong việc đưa các chương trình, Nghị quyết, chính sách của Thành phố vào cuộc sống, là bước cụ thể hoá triển khai thực hiện chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.

Thời gian qua, dựa trên kết quả thành công mang tính đột phá của dự án lai tạo đàn bò thịt và thực hiện chương trình 02 của Thành ủy, Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội đã đề xuất và được Thành phố chấp thuận xây dựng Trạm Thụ tinh nhân tạo sản xuất bò chất lượng cao, tinh bò phân ly giới tính và tinh dịch lợn cao sản.

Trung tâm được xây dựng với mục tiêu nhập và nuôi giữ bò đực giống cao sản, áp dụng công nghệ cao để sản xuất tinh bò cọng rạ chất lượng cao đáp ứng cho ngành chăn nuôi của Hà Nội và trong cả nước nhằm cải tiến, nâng cao năng suất , hiệu quả chăn nuôi góp phần vào việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững ngành chăn nuôi nói riêng và nông nghiệp, nông thôn nói chung.

Bên cạnh đó cũng giúp phát triển các giống bò thịt chất lượng cao một cách chủ động như sản xuất, cung ứng tinh bò, đa dạng và phong phú về nguồn gen, giống cao sản đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu và tiết kiệm ngoại tệ.

Với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, quy mô 40-50 bò đực giống sản xuất tinh cùng với dây truyền máy móc thiết bị sản xuất tinh bò đông lạnh dạng cọng rạ tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, khi đi vào hoạt động dự án có công suất khoảng 300-400 nghìn liều/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao việc xây dựng Trung tâm thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao và có ý nghĩa trong việc đưa các chính sách, Nghị quyết, chương trình của Thành phố vào cuộc sống.

Trung tâm có hệ thống máy móc hiện đại, sản xuất tinh bò chất lượng cao theo quy trình kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, từ đó sẽ chủ động trong việc lai tạo, nhân nuôi những con giống tốt, gen quý. Qua đây, thành phố Hà Nội là địa phương đi đầu về việc đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao trong công tác lai tạo, sản xuất con giống năng suất, chất lượng phục vụ nhu cầu của ngành chăn nuôi và bà con nông dân trên địa bàn Thành phố cũng như các tỉnh.

Để Trung tâm phát triển hiệu quả, bền vững, thực sự là điểm sáng về ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị Bộ NN&PTNT cùng các đơn vị tạo điều kiện để Hà Nội trở thành trung tâm ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao vào sản xuất, lai tạo và cung cấp giống vật nuôi năng suất, chất lượng cho cả nước.

Đồng thời Hà Nội cần vận dụng chính sách của Trung ương, địa phương về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới để đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo hướng hiện đại, đồng bộ để Trung tâm thực sự là trung tâm ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nuôi giữ và lai tạo giống gia súc tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dân Hà Nội và các tỉnh.

Nguồn: Chinhphu.vn

Khánh thành trung tâm thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao

Ngày 27/5, tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ nông nghiệp&Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao. Tới dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.

Bước đột phá trong chăn nuôi
Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao thuộc Công ty CP Giống gia súc Hà Nội được UBND TP chấp thuận đồng ý chủ trương xây dựng tại văn bản số 7209/UBND-NNNT ngày 14/8/2015. Mục tiêu của dự án là nhập và nuôi giữ bò đực giống cao sản, áp dụng công nghệ cao để sản xuất tinh bò cọng rạ chất lượng cao đáp ứng cho ngành chăn nuôi của Hà Nội và cả nước. Qua đó nhằm cải tiến, nâng cao năng suất, hiệu quả chăn nuôi góp phần vào việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững ngành chăn nuôi nói riêng và nông nghiệp, nông thôn nói chung. Đồng thời phát triển các giống bò thịt chất lượng cao một cách chủ động như sản xuất, cung ứng tinh bò, đa dạng và phong phú về nguồn gen, giống cao sản đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu và tiết kiệm ngoại tệ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ

Dự án đầu tư xây dựng Trạm thụ tinh nhân tạo sản xuất tinh bò chất lượng cao có quy mô 40 – 50 bò đực giống sản xuất tinh với dây chuyền máy móc, thiết bị sản xuất tinh bò đông lạnh cọng rạ tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Công suất dự kiến 300.000 – 400.000 liều tinh/năm, tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của doanh nghiệp 28 tỷ đồng, vốn TP 92 tỷ đồng.
Tại văn bản số 6038/UBND-KT ngày 19/10/2016, UBND TP đã chấp thuận đầu tư giai đoạn 1 của Trung tâm Thụ tinh nhân tạo chất lượng cao với giá trị đầu tư 28 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, Công ty CP Giống gia súc Hà Nội đã tập trung xây dựng Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm với diện tích 13ha. Giai đoạn 1 đầu tư các hạng mục công trình gồm hệ thống nhà văn phòng điều hành sản xuất, hệ thống bể ủ dự trữ thức ăn, khu sản xuất chế biến thức ăn TMR hoàn chỉnh, hệ thống chuồng nuôi bò, khu nhà khai thác tinh…
Về đầu tư con giống, Công ty CP Giống gia súc Hà Nội phối hợp cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nhập 6 con bò đực giống Brahman và 5 bò đực giống BBB về Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao. Đây là những giống bò thịt có khả năng sản xuất và di truyền giống tốt. Đàn bò đực được nhập về được chăm sóc nuôi dưỡng theo quy trình hướng dẫn của nhà cung cấp và kết hợp quy trình chăn nuôi bò đực giống của Công ty CP Giống gia súc Hà Nội. Hiện tại, đàn bò đã hoàn toàn thích nghi với điều kiện thời tiết của Việt Nam, sinh trưởng, phát triển tốt, đang được huấn luyện nhảy giá, đưa vào khai thác sản xuất tinh trong cuối năm 2017.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giống gia súc Hà Nội Bùi Đại Phong cho biết, việc phối hợp, liên kết trên được xác định là cơ hội tốt để Học viện Nông nghiệp Việt Nam và công ty gắn kết chặt chẽ hơn nữa trong công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào chăn nuôi, nhất là lĩnh vực mới về sản xuất tinh bò đông lạnh dạng cọng rạ. Từ đó góp phần thúc đẩy chăn nuôi theo chuỗi liên kết mang lại hiệu quả bền vững.
Việc thành lập Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao cho thấy sự kết hợp chặt chẽ giữa nơi nghiên cứu với DN, cơ sở sản xuất nhằm đưa kết quả nghiên cứu đến với thưc tiễn ứng dụng một cách nhanh nhất và ngược lại. Hơn nữa, việc ra đời Trung tâm đã tạo điều kiện, cơ hội cho phát triển chăn nuôi bò thịt trên địa bàn Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung, trong bối cảnh chăn nuôi bò sữa đang gặp nhiều khó khăn.
Theo lãnh đạo Công ty CP Giống gia súc Hà Nội, giai đoạn 2, công ty sẽ tiếp tục đầu tư cho Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao với công nghệ phân tách tinh giới tính, đầu tư nhập khẩu các giống bò thịt tại Việt Nam và lai tạo ra các dòng, giống phù hợp, thích nghi với điều kiện môi trường sống và có ưu thế vượt trội về sức sản xuất thịt cũng như sinh sản. Đồng thời đầu tư nghiên cứu công nghệ sản xuất bò thuần, phôi bò thịt, bò sữa tại Việt Nam. Cùng với đó xây dựng kế hoạch và hệ thống đại lý cung ứng, tiêu thụ sản phẩm tinh cọng rạ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, TP.
Hà Nội là trung tâm cung ứng giống gia súc
Trước khi xây dựng Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao, Công ty CP Giống gia súc Hà Nội là đơn vị được UBND TP giao triển khai dự án bò thịt BBB chất lượng cao trên địa bàn TP. Giai đoạn 1 (2012 – 2016) dự án được triển khai trên 28 xã của 7 huyện ngoại thành gồm Ba Vì, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Gia Lâm, Chương Mỹ, Phú Xuyên và triển khai mở rộng trên toàn bộ các huyện ngoại thành Hà Nội giai đoạn 2014 – 2018. Kết quả đến nay, quy mô đàn bò cái nền tham gia dự án là 40.000 con, tổng số liều tinh đã phối đến nay đạt 118.000 liều, tổng số bò cái nền khám có chửa là 74.300 con, số bê lai F1 sinh ra 49.700 con, trọng lượng trung bình bê sơ sinh 29,5kg/con. Đáng phấn khởi là hơn 30.000 nông hộ được hưởng lợi từ dự án, bước đầu đưa chăn nuôi bò thịt trở thành một nghề chăn nuôi hàng hóa tại nông thôn và chia thành từng công đoạn mang tính chuyên canh cao. Giá trị sản phẩm do đàn bò F1 BBB làm ra ước đạt 900 tỷ đồng, giá trị gia tăng so với giống bò thịt khác cùng thời điểm trên 400 tỷ đồng. Bê lai F1 BBB tăng thêm thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/bê.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm phòng thí nghiệm nghiên cứu của Trung tâm

Với những kết quả này, Hà Nội là địa phương đầu tiên cả nước lai tạo, phát triển thành công giống bò F1 BBB đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, nâng cao chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm bò thịt trong nước đối với các nhà nhập khẩu.
Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Hoàng Thanh Vân đánh giá, Trung tâm Thụ tinh nhân tạo công nghệ cao của Hà Nội là Trung tâm số 2 của cả nước sau mấy chục năm Trung tâm Moncada (Ba Vì) chiếm vị thế độc tôn. Theo ông Vân, ngành chăn nuôi Việt Nam những năm gần đây phát triển tương đối ổn định với tốc độ tăng trưởng 3,7%/năm. Tuy nhiên, tồn tại lớn của ngành cần thiết phải có tác động từ phía Nhà nước là chất lượng con giống nhiều năm chưa được cải thiện, giá thành chăn nuôi cao và phần lớn tinh bò chất lượng cao phải nhập khẩu.
Chính vì vậy, theo ông Vân, Trung tâm Thụ tinh nhân tạo chất lượng cao ra đời là niềm phấn khởi của TP Hà Nội cũng là niềm vinh dự, tự hào của ngành chăn nuôi, sản xuất cho TP, các tỉnh, thành và tương lai sản xuất tinh dịch tốt xuất khẩu sang các nước đặc biệt là Lào, Capuchia. Ông Vân đề nghị Trung tâm rà soát chăm sóc đàn bò tốt theo đúng quy trình để có sản lượng tinh dịch hợp lý với chất lượng tốt nhất. Đồng thời kiểm tra, đánh giá chất lượng tinh dịch thường xuyên để đưa ra thị trường sản phẩm tốt nhất. Tương lai gần, kỳ vọng Trung tâm sẽ tổ chức nghiên cứu, tiếp tục đưa công nghệ tinh phân ly giới tính đáp ứng thị hiếu của người sản xuất.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, việc phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng chuyên canh, hiệu quả cao, đảm bảo ATTP là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình 02-CTr/TU. Do đó, việc đưa Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động là một sự đột phá của ngành chăn nuôi Hà Nội, rất có ý nghĩa trong việc đưa các chương trình, nghị quyết, chính sách của TP vào cuộc sống, là bước cụ thể hóa Chương trình 02 của Thành ủy về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao là cơ sở có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, sản xuất tinh bò chất lượng cao theo quy trình kỹ thuật tiên tiến. Từ đó sẽ chủ động trong việc lai tạo, nhân nuôi những con giống tốt, gen quý. Hà Nội TP là địa phương đi đầu về đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong công tác lai tạo, sản xuất con giống năng suất, chất lượng, phục vụ nhu cầu của ngành chăn nuôi và bà con nông dân trên địa bàn Thủ đô cũng như cả nước. Đây cũng là cơ hội tốt để ngành nông nghiệp Hà Nội cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật tiếp cận và làm chủ công nghệ tiến bộ kỹ thuật trong việc lai tạo, sản xuất giống.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng hoan nghênh, đánh giá cao những kết quả thực hiện và công tác phối hợp của các Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng như các huyện, thị xã.
Để Trung tâm phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững thực sự là điểm sáng về ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị Bộ NN&PTNT cùng các đơn vị thuộc Bộ quan tâm tạo điều kiện đề TP Hà Nội trở thành trung tâm ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, lai tạo, cung cấp giống vật nuôi năng suất, chất lượng cho cả nước.
Bên cạnh đó, đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở NN&PTNT cùng các sở, ngành căn cứ vào quy định trong chính sách của Nhà nước để áp dụng và có những chính sách đặc thù của Thủ đô để khuyến khích hỗ trợ cho các đơn vị, DN đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhất là lĩnh vực lai tạo giống. Từ thành công đạt được của dự án bò thịt BBB và xây dựng Trung tâm Thụ tinh nhân tạo công nghệ cao, cần nhân rộng và xây dựng, phát triển nhiều mô hình tiên tiến, hiệu quả trong ngành nông nghiệp Thủ đô. Song song với đó, vận dụng các chính sách của T.Ư và địa phương về phát triển nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới để đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo hướng hiện đại, đồng bộ để nơi đây thực sự là Trung tâm ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nuôi giữ và lai tạo giống gia súc tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân Hà Nội và các tỉnh. Ngoài ra, xây dựng kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác, đảm bảo chất lượng, cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập và làm tốt công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xây dựng hệ thống tiêu thụ, đảm bảo trung tâm phát triển hiệu quả.

Nguồn: Báo Kinhtedothi

Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công ty

      Ngày 17/05/2017,  Đoàn TNCS HCM Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Đại Phong – Bí thư Đảng ủy Công ty, đồng chí Chu Minh Tiến – Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội đại diện Đoàn cấp trên tham dự Đại hội và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy Công ty, các đồng chí Bí thư các chi bộ cùng với 32 đoàn viên Công ty.

        Nhiệm kỳ 2015 – 2017, Đoàn TN Công ty đã hoàn thành nhiệm vụ được giao về công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Toàn thể đoàn viên đã đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, khai thác những lợi thế sẵn có, đề ra các chương trình hành động cụ thể, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ IX đã đề ra. Nội dung chỉ đạo của Đoàn Khối DN Hà Nội được quán triệt, triển khai sâu rộng đến từng đoàn viên. 

        Nhiệm kỳ 2013 – 2017 công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị – tư tưởng cho đoàn viên triển khai thường xuyên. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được đoàn viên hưởng ứng và triển khai sâu rộng.

       Nhiệm kỳ 2017 – 2019, Đoàn TN Công ty tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức toàn diện cho đoàn viên; nhận thức đúng, đầy đủ về tình hình nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty; Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn; phát huy sáng kiến, sáng tạo để áp dụng trong sản xuất kinh doanh; xung kích hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, giới thiệu với Đảng bộ Công ty để kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, góp phần xây dựng Công ty phát triển toàn diện.

        Để thực hiện nhiệm vụ đề ra, Đoàn TN Công ty xác định cần nâng cao chất lượng, bản lĩnh chính trị, giữ vững niềm tin trong đoàn viên thanh niên; tích cực rèn luyện kỷ luật, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước; nâng cao chất lượng xây dựng chi đoàn vững mạnh, đoàn kết, xung kích trên các lĩnh vực. Xây dựng các hoạt động hướng tới việc rèn luyện đạo đức, phẩm chất, bám sát với các hoạt động chuyên môn kết hợp các tổ chức đoàn thể trong Công ty.

        Đại hội tiến hành thảo luận các vấn đề như: Đoàn viên thanh niên xung kích trong công tác sản xuất kinh doanh; phong trào về nguồn, đền ơn đáp nghĩa; sáng tạo phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

        Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn khối DN Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí Đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh được bầu làm Bí thư Đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2019.

        Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công ty đã trao quyết định công nhận trưởng thành Đoàn cho 6 đồng chí; khen thưởng cho 09 đồng chí đoàn viên có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013 – 2017.

          Đại hội Đoàn TNCS Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã thành công tốt đẹp với những niềm tự hào về những thành tích đã đạt được và niềm hi vọng vào một nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh tại Đại hội: