Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, có truyền thống trên 50 năm xây dựng và trưởng thành. Tiền thân ban đầu là một trại chăn nuôi lợn giống, với nhiều lần sáp nhập, bổ sung mở rộng nay đã trở thành một Công ty sản xuất kinh doanh đa ngành, sản xuất con giống là lĩnh vực sản xuất chính của Công ty. Trong lĩnh vực chăn nuôi, nhiệm vụ mà Công ty được Thành phố và ngành giao cho là: nhân nuôi đàn gia súc giống gốc, sản xuất, cung ứng bò sữa giống, lợn nạc giống các loại; đào tạo tập huấn kiến thức cho người chăn nuôi.

        Công ty có bề dày truyền thống trong lĩnh vực sản xuất, nhân nuôi và cung ứng con giống gia súc. Đến nay Công ty có 11 Xí nghiệp cùng các phòng ban chức năng trong đó có; 2 Xí nghiệp chăn nuôi bò sữa, 1 Xí nghiệp chăn nuôi lợn giống, 1 Trung tâm đào tạo và chuyển giao Kỹ thuật chăn nuôi, 3 Xí nghiệp sản xuất, dịch vụ…. Công ty có hơn 140 cán bộ công nhân lao động trong đó có 4 thạc sĩ, 42 đại học , 38 cao đẳng, trung cấp…; Đây là cơ sở tiền đề quan trọng nhất để thực hiện các nhiệm vụ mà Thành phố và Ngành giao cho. Đội ngũ cán bộ quản lý kỹ thuật không những có trình độ tay nghề, chuyên môn sâu mà còn yêu nghề, tâm huyết và có kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho người chăn nuôi.

    Trong chiến lược đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, song song với việc đa dạng hóa các loại hình sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đầu tư cho lĩnh vực chủ đạo là sản xuất, nhân đàn lợn giống gốc, đàn bò sữa hạt nhân, chú trọng lấy công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật làm cơ sở để nâng cao chất lượng sản phẩm giống.Từ đó góp phần vào việc cung ứng con giống chất lượng cao cho người chăn nuôi.

      Những định hướng đầu tư đã được triển khai và phát huy tích cực và có hiệu quả: Đầu tư hệ thống tưới tiêu tự động cho đồng cỏ tại Xí nghiệp bò Bãi Vàng, trang bị máy vắt sữa cho tất cả các XN chăn nuôi bò sữa; tăng cường ủ chua thức ăn cho bò.

      Toàn bộ đàn giống của Công ty (lợn giống, bò giống) đều được quản lý chặt chẽ thông qua hệ thống quản lý giống theo đời, theo phả hệ đảm bảo luôn giữ và nhân dòng thuần, dòng lai theo đúng qui định quản lý con giống đối với một cơ sở chăn nuôigiống gốc. Công nghệ thông tin được ứng dụng vào quản lý con giống (sử dụng phần mền VDM đối với quản lý đàn bò,VietPig đối với quản lý đàn lợn). Đàn bò sữa đàn lợn giống được cập nhật thông tin bằng phần mềm quản lý giống, vì thế đàn giống ông bà, bố mẹ Công ty cung ứng cho các cơ sở chăn nuôi luôn đảm bảo về chất lượng giống chuẩn, khẳng định chữ tín và thương hiệu Giống gia súc Hà Nội.

     Với năng lực về chuyên môn, về cơ sở vật chất cùng đội ngũ cán bộ quản lý kỹ thuật công nhân lành nghề Công ty hoàn toàn có khả năng thực hiện tốt các công việc trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và sản xuất, cung ứng con giống tiếp tục thực hiện chương trình giống vật nuôi của Thành phố giai đoạn 2015 – 2020. 

Lĩnh vực hoạt động của Công ty:

          – Chăn nuôi trâu, bò;

          – Chăn nuôi lợn;

          – Hoạt động dịch vụ chăn nuôi;

          – Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa;

          – Hoạt động thú y;

          – Chăn nuôi gia cầm;

          – Hoạt động dịch vụ trồng trọt;

          – Hoạt động dịch vụ lâm nghiệp;

          – Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và các loại thủy sản;

          – Cưa, xẻ, bào gỗ và bảo quản gỗ;

          – Sản xuất đồ gỗ xây dựng;

          – Sản xuất giường, tủ, bàn ghế;

          – Xây dựng nhà các loại;

          – Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp;

          – Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác;

          – Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt)

          – Vận tải hàng hóa bằng đường bộ;

          – Kho bãi và lưu giữ hàng hóa;

          – Dịch vụ lưu trú ngắn ngày;

          – Nghiên cứu và phát triển thực nghiệm khoa học tự nhiên và kỹ thuật;

          – Xây dựng công trình công ích;

          – Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng;

          – Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan giám sát thi công xây dựng; Thiết kế kiến trúc công trình;

          – Đại lý du lịch;

          – Điều hành tua du lịch;

        – Giáo dục nghề nghiệp; giáo dục dạy nghề (Chỉ hoạt động sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép)

         – Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê;

          – Xuất nhập khẩu các mặt hàng Công ty kinh doanh (doanh nghiệp chỉ hoạt động xây dựng công trình khi đáp ứng đủ điều kiện năng lực theo quy định của pháp luật)