Cán bộ Lãnh đạo Huyện Lang Chánh – Tỉnh Thanh Hóa tham quan học tập kinh nghiệm chăn nuôi bò thịt F1 BBB tại Công ty.

    Đoàn công tác của UBND Huyện Lang Chánh do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban, các hộ chăn nuôi vừa tổ chức chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm chăn nuôi bò thịt tại Công ty Giống gia súc Hà Nội.

          Tại buổi làm việc với Công ty, đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo Công ty giới thiệu về mô hình chăn nuôi bò thịt tại các địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Cụ thể như về điều kiện tự nhiên để phát triển mô hình chăn nuôi bò  thịt; về quy mô, cách chọn giống; xây dựng quy trình chăn nuôi; việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi cũng như những định hướng trong việc phát triển chăn nuôi bò thịt .

           Đoàn công tác của huyện đã được lãnh đạo Công ty trực tiếp đưa đi thăm mô hình trang trại chăn nuôi  nông hộ tại Huyện Ba Vì .  Từ  đó đã thấy được những cách làm hay và hiệu quả trong chăn nuôi bò thịt.

          Bước đầu hai bên đã có thống nhất một số chủ trương trong việc hợp tác ứng dụng, chuyển giao công nghệ  chăn nuôi và nhân giống bò thịt F1 BBB trên địa bàn huyện, giúp người dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật một cách hiệu quả nhất, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, đồng thời tạo việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn, từ đó góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương một cách bền vững hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

IMG_0002[1]

 

IMG_0005[1]

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn