Mổ khảo sát bê F1 BBB

Ngày 30/12/2015 tại Công ty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội đã tiến hành mổ khảo sát bê lai F1 BBB nhằm đánh các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển cũng như chất lượng thịt của bê lai F1 BBB.

Để đánh giá khả năng tăng trọng  và chất lượng thịt của bê lai F1BBB, Công ty đã lựa chọn bê cái 18 tháng tuổi, có số hiệu 181, trọng lượng 480kg. Kết quả khảo sát khả năng sản xuất thịt bê lai F1 BBB cái 18 tháng tuổi cụ thể : Tỷ lệ thịt xẻ đạt 61,20%, tỷ lệ thịt tinh đạt 51,25%.

DSC02595

 

Ghi nhận thực tế thịt có màu đỏ hồng, mùi thơm gây đặc trưng của thịt bò, thịt mềm, có độ đàn hồi cao khi ấn tay. Qua kết quả mổ khảo sát cho thấy được giống bò F1 BBB là giống bò có nền tảng nâng tầm vóc đàn bò của nước ta và là giống bò để tái cơ cấu ngành chăn nuôi; đặc biệt giống bò F1 BBB cải thiện chất lượng thịt bò, tăng năng suất đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và nâng cao thu nhập cho người nông dân, giúp ngành chăn nuôi trong nước phát triển bền vững  trước những cơ hội và nhiều thách thức khi nước ta tham gia vào hiệp định TPP.

DSC02602

 

 

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn