Nhập lợn giống ông bà từ Pháp

Thành phố Hà Nội với diện tích đất tự nhiên 330 nghìn ha, dân số trên 8 triệu người. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa- xã hội của cả nước, hàng năm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm lớn. Lượng thực phẩm sản xuất trên địa bàn Hà Nội đã đáp ứng được 60-65 % nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thành phố. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm so với yêu cầu chưa đạt tiêu chuẩn, chất lượng về an toàn thực phẩm. Những năm vừa qua, Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển Nông nghiệp góp phần tăng trưởng chung của Thành phố. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng và đặc biệt chăn nuôi lợn với sản lượng thịt hơi chiếm trên 75% tổng sản lượng thịt các loại rất cần thiết nhập các giống có năng suất, chất lượng cao để đáp ứng Chương trình phát triển chăn nuôi của Thành phố.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất chăn nuôi và hạ giá thành sản phẩm cần thiết phải áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong khâu lai tạo giống ngày 26/11/2015 Công ty TNHH một thành viên giống gia súc Hà Nội đã được UBND thành phố, Sở NN & PTNT Hà Nội cho phép nhập 75 lợn  giống ông bà từ Pháp. Đây là giống lợn được sản xuất tại Pháp với các ưu thế vượt trội: từ chất lượng thịt, khả năng tăng trọng nhanh, tiêu tốn thức ăn thấp và đặc biệt với số vú lên đến 16 – 18 vú/nái nên khả năng sinh sản của giống lợn này rất tốt mỗi lợn nái có thể sản xuất 30-32 lợn con cai sữa/năm và khối lượng thịt hơi sản xuất bình quân/nái/năm khoảng từ 3.000 – 3.200kg. (cao hơn năng suất các giống lợn thông thường mỗi năm sản xuất ra 22-24 lợn cai sữa và khoảng 2.200 – 2.400 kg thịt hơi).

IMG_2106

Hiện tại lô lợn này đang được nuôi cách ly tân đáo, sau khi hoàn thành các thủ tục nuôi cách ly tân đáo Công ty sẽ cho nhập đàn tổ chức sản xuất nhân giống, khai thác tiềm năng Gen quý đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng cao của ngành chăn nuôi.

IMG_2104

 

Từ những con giống chất lượng này sẽ dần từng bước nâng cao năng suất chăn nuôi, tạo ưu thế cạnh tranh sản phẩm trong nước đối với sản phẩm nước ngoài và góp phần gúp người chăn nuôi tự tin hơn khi hiệp định TPP có hiệu lực.

 

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn